điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Để thành lập công ty tnhh 2 thành viên, bạn cần nắm rõ những điều kiện để thành lập công ty như: về tên công ty, ngành nghề kinh doanh, trụ sở, vốn điều lệ…An Phát sẽ tư vấn cho các bạn các điều kiện, trình tự thủ tục, thành phần hồ sơ đối với việc thành lập một công ty tnhh 2 thành viên trở lên.

Công ty tnhh 2 thành viên

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào doanh nghiệp.

Ưu điểm loại hình công ty tnhh 2 thành viên

Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty chỉ trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho người góp vốn.

Số lượng thành viên công ty trách nhiệm không nhiều và các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau, nên việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp.

Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.

Với những ưu điểm đó, mô hình công ty tnhh hai thành viên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi thành lập mới doanh nghiệp, phù hợp với những công ty có quy mô nhỏ hoặc không có nhu cầu phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Tuy nhiên loại hình này đòi hỏi doanh nghiệp của bạn phải thỏa một số điều kiện thành lập công ty tnhh theo quy định của pháp luật.

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Công ty tnhh 2 thành viên trở lên được thành lập bởi tối thiểu là 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên. Bên cạnh đó cũng tương tự loại hình công ty khác. Điệu kiện cần là:

1. Tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bản tỉnh, thành phố (đáp ứng các điều kiện theo quy định điều 31, 32, 33, 34 Luật doanh nghiệp). Như vậy trước khi thành lập công ty bạn nên lựa chọn một vài tên doanh nghiệp và tiến hành tra cứu trên trang https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để tránh trường hợp trùng với các đơn vị khác.

2. Trụ sở doanh nghiệp sau khi thành lập công ty tnhh 2 thành viên .

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

3. Ngành nghề kinh doanh

Tuỳ từng lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện trước khi đăng ký và/hoặc sau khi đăng ký kinh doanh, ví dụ như: kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp phải chứng minh số vốn pháp định trước khi đăng ký kinh doanh…Không được đăng ký các ngành bị cấm, nhà nước không cho phép. Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải thỏa điều kiện phụ đó mới được tiến hành đăng ký.

4. Vốn điều lệ và Vốn pháp định

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp.

Tham khảo ngay bài viết thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên để tránh sai sót khi hoàn thành hồ sơ thành lập công ty. Hoặc có thể tham khảo chi tiết đầy đủ nhất tại bài viết điều kiện thành lập công ty tnhh.

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Giấy đề nghị thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Bản dự thảo điều lệ công ty tnhh đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người được ủy quyền

Danh sách các thành viên của công ty

Văn bản chứng minh vốn pháp định (đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện hoặc cần xác minh vốn pháp định theo quy định pháp luật của ngành nghề đó)

Bản sao chứng chỉ hành nghề theo quy định pháp luật của ngành kinh doanh đã chọn

Lưu ý: Đối với thành viên sáng lập là pháp nhân cần có bản sao quyết định thành lập công ty tnhh 2 thành viên, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao hợp lệ của người đại diện theo ủy quyền.

An Phát đã trình bày một số điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên. Nếu hoạt động kinh doanh của bạn ngày càng lớn mạnh, bạn đã có đầy đủ các yếu tố về vốn, kinh nghiệm, khách hàng… thì hãy cân nhắc tới việc thành lập công ty nhé.

Các giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp