kinh nghiệm mở công ty riêng

Thật tuyệt vời! 5 Kinh nghiệm mở công ty riêng bắt buộc bạn phải biết

Với kinh nghiệm mở công ty riêng trong bài viết này, sẽ giúp cho bạn có thể quản lý khi thành lập công ty cho riêng mình.

[CHI TIẾT] Quy định cách đặt tên công ty doanh nghiệp đúng luậtCông ty cổ phần: ưu nhược điểm, hình thức, pháp lý và mô hình vận hành

Để thành lập một công ty riêng thì rất đơn giản nhưng để duy trì công ty thì không hề đơn giản.

Sau nhiều năm trong ngành tư vấn mở công ty cho nhiều khách hàng. An Phát có đúc kết kinh nghiệm giúp bạn thành công khi mở công ty cho riêng mình.

Lên kỹ càng kế hoạch thực hiện – kinh nghiệm mở công ty riêng

Khi bắt đầu với công riêng của mình, bạn cần lên kế hoạch mọi thứ bao gồm ngân sách, vốn huy động và nhân viên, văn phòng làm việc, thương hiệu công ty …. Trả lời được những câu hỏi này thì bạn có thể định hướng hoạt động ban đầu khá tốt và tránh được nhiều rủi ro.

Hoàn tất các thủ tục thành lập công ty đúng luật

Sau khi bạn đăng ký và hoàn tất thủ tục xin giấy cấp phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế, con dấu thì nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng đã hoàn tất các thủ tục, chuẩn bị hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng đã vô tình quên đi một số thủ tục sau thành lập dẫn đến bị cơ quan quản lý thuế kiểm tra và phạt hành chính.

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn phải hoàn tất sau khi đăng ký như bố cáo doanh nghiệp mới thành lập, khai thuế ban đầu ở cơ quan thuế, nộp thuế môn bài, mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, hoàn tất thủ tục in hóa đơn, làm sổ sách kế toán hàng quý …

Bạn có thể liên hệ với dịch vụ thành lập công ty trọn gói An Phát để được tư vấn miễn phí đầy đủ các thủ tục.

Tạo ra môi trường làm việc hiệu quả

Bạn có thể quyết định làm ở một quán café. Hoặc có thể làm việc tại văn phòng. Bất cứ chỗ nào nhưng hãy đảm bảo rằng bạn phải tạo được một không gian làm việc hiệu quả để giúp cho việc kinh doanh của bạn tăng trưởng.

Tạo được sự năng động cho nhóm

Những người cùng thuyền làm chung với bạn có thể xây dựng hoặc phá hủy công việc kinh doanh của bạn. Do đó, nuôi dưỡng việc năng động nhóm luôn là điều quan trọng, giúp việc kinh doanh của bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Chẳng hạn, bạn muốn có người cùng suy nghĩ với bạn để bàn bạc về các ý tưởng. Một số người kinh doanh khác lại thích làm việc với những người thân nhất của mình. Một số người lại thích làm việc một mình.

Chọn kiểu người hợp tác giúp bạn chọn đúng hướng và tạo ra kết quả tốt nhất để giúp bạn tiến lên phía trước.
Phát hiện và xử lý sự cố

Trong công việc, có những lúc khó khăn trở ngại là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn cần phải nhanh chóng khắc phục để không phải tái phạm lần 2.

Chẳng hạn, nếu một thành viên trong nhóm không làm đúng công việc của họ, bạn cần giải quyết vấn đề trước khi nó ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của bạn. Hoặc một hoạt động nào đó không mang lại hiệu quả tối thiểu, bạn cần phải loại bỏ hoặc tối ưu để tạo ra kết quả tốt hơn.

Đánh giá đúng tình hình thực tế, điều gì hoạt động và điều gì không sẽ giúp cho bạn điều hành công ty tốt hơn.

Tạo dựng thương hiệu và marketing cho sản phẩm dịch vụ

Như bạn đã biết thì marketing đem lại hiệu quả cho sản phẩm dịch vụ của bạn. Có nhiều cách làm marketing khác nhau với chi phí thấp, đặc biệt là marketing online vì độ phủ sóng nó rộng hơn. Bạn cần phải nắm được tổng quan về thị trường trước khi bắt đầu chiến dịch marketing toàn diện.

Việc có một kế hoạch marketing toàn diện sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn mà chưa có bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào đem lại hiệu quả, mặc dù trên thực tế thì chúng vẫn có tác dụng.

Bạn phải luôn có kế hoạch điều chỉnh chiến lược marketing cho phù hợp với xu hướng mới nhất của thị trường.

Khi bạn làm marketing, điều quan trọng nhất là không nên thực hiện quá nhiều phương pháp cùng một lúc. Hay nói đúng hơn là bạn không nên phân tán sự nỗ lực của bạn thành quá nhỏ. Chỉ nên tập trung vào một phần duy nhất.

Lựa chọn loại hình marketing phù hợp với mô hình kinh doanh mà bạn có, và nên gắn bó với nó từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu bạn không thấy tình hình tiến trình tiến triển nào thì có thể bắt đầu tìm kiếm một cách marketing khác tốt hơn.

Đây là một vài kinh nghiệm mở công ty riêng đúc kết. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để hoàn thiện ước mơ của mình.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm