kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng

Kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng 100% thành công

Kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng mà An Phát chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm chi phí để làm thủ tục tốt nhất. Tận dụng những kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp xây dựng từ những người đi trước sẽ giúp bạn biết được thêm nhiều cơ hội trong kinh doanh và phát triển sự nghiệp sau này.

Đặc biệt, đối với việc thành lập công ty xây dựng thì bạn cần phải có một kế hoạch chiến lược rõ ràng, kế hoạch huy động vốn, đăng ký ngành nghề kinh doanh, lựa chọn đại diện pháp luật, báo cáo thuế, làm sổ sách kế toán.

Hãy cũng An Phát đi tìm hiểu những kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng nhé !

Cân đối mức vốn kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng

kinh nghiệm thành lập công ty

Vốn tổi thiểu để thành lập là bao nhiêu ?

Có quy định mức vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu không ?

Nếu đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường thì không có mức quy định vốn tối thiểu để mở công ty xây dựng.  Còn nếu đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì sẽ có mức vốn tối thiểu theo quy định của từng ngành nghề.

Đặt địa chỉ công ty xây dựng như thế nào ?

Khi mới thành lập công ty ban đầu, bạn cần đặt tiêu chí tiết kiệm tối đa chi phí để còn lại vốn cho hoạt động doanh nghiệp. Vì thế, bạn nên có thể đặt địa chỉ công ty tại nhà bạn bè, người thân hoặc thuê văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí. Địa chỉ công ty cần rõ ràng chính xác, một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty cùng một lúc.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh và lựa chọn ngành nghề

Ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh ?

Ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh là doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó, không cần phải chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc điều kiện về mức vốn pháp định.

Ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh ?

Ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh là doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc điều kiện về mức vốn pháp định.

>>> Tham khảo bài viết: Thành lập công ty xây dựng cần biết những gì ? để biết các yêu cầu về ngành nghề.

Lựa chọn người đại diện pháp luật

Người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện mọi giao dịch, vì thế nên là người quan trọng nhất trong công ty. Bạn cần chọn người đại diện theo pháp luật, phải có trình độ chuyên môn hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh lựa chọn người không có chuyên môn. Tuy nhiên, sau thành lập bạn vẫn có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Tư vấn chọn loại hình doanh nghiệp

Theo luật doanh nghiệp mới nhất thì có 5 loại hình doanh nghiệp sau

Luật doanh nghiệp cũng quy định rõ ràng về tính chất, đặc điểm, quy mô, cơ cấu tổ chức quản lý, nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty.

Đóng thuế sau thành lập công ty xây dựng

  • Thuế môn bài, công ty phải nộp thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Thuế giá trị gia tăng đóng theo quý báo cáo doanh nghiệp
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp đóng sau khi kết thúc năm tài chính
  • Thuế xuất khẩu đóng khi thực hiện việc xuất khẩu hàng hóa
  • Thuế nhập khẩu đóng khi thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa

>> Nếu không muốn mất thời gian trong việc làm thuế, bạn hãy sử dụng dịch vụ đại lý thuế của An Phát để tiết kiệm thời gian cho mình.

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng ?

Mở tài khoản ngân hàng bao gồm người đại diện pháp luật mang chứng minh thư, giấy chứng nhận doanh nghiệp, con dấu doanh nghiệp ra ngân hàng mở tài khoản.

Lựa chọn người làm kế toán cho công ty xây dựng hoặc thuê dịch vụ kế toán

Công ty sau khi thành lập thì bắt buộc phải có người làm kế toán cho công ty. Kế toán thực hiện việc báo cáo thuế, đóng thuế, làm sổ sách, xuất hóa đơn. Nếu doanh nghiệp không đủ tài chính để thuê nhân viên kế toán thì có thể sử dụng dịch vụ làm sổ sách kế toán tại An Phát để tiết kiệm chi phí.

Huy động vốn cho công ty xây dựng

Vốn luôn là phần quan trọng nhất, mục đích sử dụng vốn của bạn quyết định sự tiếp tục hoạt động hay ngừng hoạt động của công ty. Huy động vốn với việc thành lập công ty xây dựng có chút khó khăn là bạn phải chứng minh cho các cổ đông thấy kế hoạch sinh lời, từ đó họ mới chịu bỏ ra chi phí đầu tư.

Đọc thêm: 9 điểm nổi bật của Luật Xây dựng mới nhất 2018 có hiệu lực

Lên kế hoạch chi tiết cho các chiến lược kinh doanh lâu dài cho công ty xây dựng

Địa điểm kinh doanh, hoạch định tài chính, phân bổ nhân công hợp lý … là những vấn đề không bao giờ cũ. Bạn cũng nên có kế hoạch dự phòng và tính toán tỉ mỉ để tránh các rủi ro, tìm cách khắc phục.

Xác định hướng đi lâu dài cho công ty, bạn cần lập kế hoạch lâu dài, vừa để xoay vòng vốn để ổn định nhân công mặt bằng.

Nếu còn những vướng bận gì tới việc thủ tục thành lập công ty xây dựng, hãy liên hệ với chúng tôi. An Phát sẽ sẵn sàng tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất về kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng.

Các dịch vụ liên quan: dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán