hướng dẫn thủ tục thành lập công ty

THÀNH LẬP CTY TNHH 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Loại hình công ty tnhh hai thành viên trở lên được nhiều người lựa chọn để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, đây là loại hình doanh nghiệp mà các thành viên sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong số vốn đã cam kết góp lúc đăng ký giấy phép kinh doanh thành lập công ty TNHH 2 thành viên.

Vậy Ưu điểm khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên là gì ?

Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp nên giới hạn rủi ro kinh doanh đối với người góp vốn.
Chế độ chuyển nhượng vốn được pháp luật quản lý chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ trong quản lý công ty.

Chính vì có nhiều ưu điểm nên mô hình thành lập công ty TNHH 2 thành viên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi thành lập mới doanh nghiệp, phù hợp với những công ty có quy mô nhỏ hoặc không có nhu cầu phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Tuy  nhiên, loại hình này đòi hỏi doanh nghiệp của bạn phải thỏa một số điều kiện thành lập công ty tnhh theo quy định của pháp luật dưới đây:

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần những gì?

  • CMND hoặc Hộ chiếu (sao y công chứng không quá 3 tháng)
  • Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên
  • Điều lệ doanh nghiệp
  • Danh sách thành viên góp vốn
  • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (Ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định –Tham khảo chi tiết tại: Ngành nghề yêu cầu vốn pháp định
  • Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác (đối với ngành nghề quy định phải có chứng chỉ hành nghề – Tham khảo chi tiết tại: Ngành nghề có chứng chỉ hành nghề

Chúng tôi cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn vẫn còn thắc mắc về quy trình thành lập công ty TNHH 2 thành viên, thủ tục hay những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty.

Có thể bạn quan tâm đến cách giảm chi phí nhưng vẫn hiệu quả