Vốn tối thiểu để thành lập công ty tnhh

Vốn tối thiểu để thành lập công ty tnhh

Vốn tối thiểu để thành lập công ty tnhh thường được quan tâm, sau khi thành lập doanh nghiệp. Bao gồm 2 loại vốn cơ bản là vốn pháp định và vốn điều lệ.

Vốn pháp định – vốn tối thiểu để thành lập công ty tnhh

Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập doanh nghiệp để hoạt động ở một lĩnh vực, ngành nghề nhất định.

Vốn pháp định do cơ quan quản lý chuyên ngành quy định. Vốn pháp định sẽ khác nhau tùy theo lĩnh vực ngành nghề kinh doanh.

Ví dụ cụ thể:

Để bạn có thể hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực bất động sản, doanh nghiệp phải có vốn pháp định tối thiểu là 20 tỷ – theo quy định của bộ luật kinh doanh.

Vốn pháp định được xác định bằng chứng thư xác nhận do ngân hàng thương mại phát hành.

Vốn điều lệ – vốn tối thiểu để thành lập công ty tnhh

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp trước khi chuẩn bị thành lập công ty tnhh, công ty cổ phần. Nó được xem là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã được bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Bạn có thể hiểu, đây là khoản vốn được doanh nghiệp tự do đăng ký và thành viên góp vốn sẽ chịu trách nhiệm trên khoản vốn góp của mình.

Từ thông tin trên, bạn có thể thấy rằng mức vốn tối thiểu để thành lập công ty tnhh sẽ phụ thuộc vào mức vốn tối thiểu đăng ký ban đầu. Và sẽ có một số yếu tố phụ thuộc cơ bản sau

  • Sự cam kết trách nhiệm bằng vật chất của các thành viên góp vốn hoặc cổ đông với khách hàng
  • Vốn đầu tư cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
  • Cơ sở để phân chia lợi nhuận cũng như rủi ro trong kinh doanh đối với các thành viên góp vốn

Thành viên góp vốn hoặc chủ sở hữu chịu trách nhiệm về khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết.

An Phát sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn về điều kiện và quy trình thành lập công ty tnhh. Mọi thông tin liên hệ qua số hotline trên website để được tư vấn miễn phí cho bạn.

Có thể bạn quan tâm đến